Giới thiệu về nhà trường

Mô hình biển đảo trường TH Nguyễn Đức ThiệuGiới thiệu….
Trường TH Nguyễn Đức Thiệu tiền thân là trường tiểu học Ngô Đình Khôi (Phú Hương- Đại Quang). Do tình hình chính trị, xã hội nên trường chuyển về xã Lộc Hưng – Đại Lộc với tên gọi trường tiểu học Lộc Xuân. Trường được xây dựng vào năm 1960 nằm trên trục đường ĐH 609 cách UBND huyện 300 m về phía Nam.Trải qua 50 năm trường đã đổi thành nhiều tên gọi khác nhau:- 1960- 1975 :Trường tiểu học Lộc Xuân,sau đổi thành trường trung học Bán công Đại Lộc.- 1975 – 1996 :Trường cấp 1, 2 Đại Phước- 1996 – 2005 :Trường TH TT Ái Nghĩa- 2006 đến nay :Trường TH Nguyễn Đức ThiệuMột ngôi trường có từ lâu đời với nhiều thầy, cô giáo ưu tú như thầy Huỳnh Phước, thầy Mai Thanh Xuân, thầy Huỳnh Ngọc Ánh …Và cũng từ ngôi trường này đã đào tạo biết bao học sinh thành tài, đỗ đạt cao trong các trường Đại học và hiện nay giữ nhiều chức vụ khác nhau như thầy Phan Đình Cưỡng, thầy Phan Tá Tứ, Tô Mười…Năm 2001 theo đề án xây dựng khu đô thị của huyện nhà, trường TH TT Ái Nghĩa được chuyển về chổ mới cách trường cũ 100m về phía Tây nam, tổng kinh phí xây dựng là 1,5 tỉ đồng thành hình chữ U, dãy giữa là 8 phòng học cấp 3; 2 dãy còn lại gồm 10 phòng cấp 4. Ngoài ra còn có 8 phòng chức năng nằm song song với đường liên thôn. Trường TH Nguyễn Đức Thiệu có 2 cơ sở, cơ sở lẻ xây dựng bên cạnh đình làng khu Giáo Đông – TT Ái Nghĩa gồm 3 phòng học với đầy đủ tiện nghi phục vụ tôt cho hoạt động dạy và học. Với quyết tâm xây dụng trường chuẩn Quốc gia đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, chính vì vậy trường đã tập trung xây dựng theo 5 tiêu chuẩn của công văn 1366/BGD&ĐT và đã được công nhận trường chuẩn quốc gia vào năm 2001. Năm 2006 trường THTT Ái Nghĩa đổi tên trường thành trường TH Nguyễn Đức Thiệu. Theo chủ trương của huyện ủy các trường tiểu học phải lấy tên những danh nhân của huyện nhà nhằm giáo dục các em truyền thống uống nước nhớ nguồn. Trong năm học 2014-2015, trường TH Nguyễn Đức Thiệu đạt chuẩn mức độ 2, kiểm định chất lượng mức độ 3, trường có 1 Chi Bộ gồm 10 Đảng viên, BGH đã phối hợp với CĐ, ban Đại diện Cha mẹ HS, với trình độ CM vững vàng, linh hoạt, năng nổ đã chỉ đạo tốt hoạt động dạy và học ngày một đi vào nề nếp, ổn định. Trong năm học này, tổng số HS toàn trường là 632em. Năm học vừa qua, chất lượng HS đạt tỉ lệ Khá,giỏi đạt tỉ lệ 98,7%, THĐĐ, đạt tỉ lệ 100%. Đội ngũ nhà trường gồm 38 CBGVCNV, trong đó 33 biên chế, 2 hiệp đồng dài hạn với thành phần cơ cấu gồm 6 tổ, trong đó có 5 tổ CM và 1 tổ HCQT.Trường có 28 GV/ 19 lớp . Ngay từ đầu năm trường đã tổ chức 100% HS học 2 buổi/ ngày, 100% HS khối 3-4-5 học Tin học & Ngoại ngữ. Về GV : 100% đã đào tạo trên chuẩn trong đó có 12 GV đạt trình độ Đại học, đặc biệt có 24/28 GV đạt chứng chỉ A tin học văn phòng, chiếm tỉ lệ 85,7%.Về PCGDTH ĐĐT : Năm 2015, 11 tuổi TNTH , đạt tỉ lệ 100%.Trường có 8 phòng chức năng được, đó là phòng BGH( 2), phòng Nha(1), phòng Đội (1 ), phòng Thự viện (3), phòng Văn thư – Kế toán (1)